Khai trương tuyến xe buýt Đồng Hới – Kiến Giang

Sáng 1/8, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình), Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Hà Tĩnh (Chi nhánh Quảng Bình) đã tổ chức khai trương tuyến xe buýt TP Đồng Hới – TT. Kiến Giang và chiều ngược lại.

Sau một thời gian tìm hiểu, đánh giá nhu cầu đi lại của người dân trên chặng đường từ TP Đồng Hới đến TT. Kiến Giang, Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Hà Tĩnh (Chi nhánh Quảng Bình) quyết định mở tuyến xe buýt chặng đường trên để đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân. Theo đó, với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động kinh doanh ngành vận tải, Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Hà Tĩnh (Chi nhánh Quảng Bình) quyết định đầu tư mới 12 xe buýt mới với tổng mức đầu tư hơn 15 tỷ đồng.

thue-xe-quang-binh-bus-dong-hoi-kien-giang-1

Sáng 1/8, Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Hà Tĩnh (Chi nhánh Quảng Bình) đã tổ chức khai trương tuyến xe buýt TP Đồng Hới – TT. Kiến Giang

Theo lịch trình, để đáp ứng nhu cầu của người dân, trong giờ cao điểm cứ 15 đến 20 phút sẽ có một chuyến xe xuất bến. Thời gian xuất bến vào 5 giờ 30 phút và đóng bến lúc 18 giờ cùng ngày.

thue-xe-quang-binh-bus-dong-hoi-kien-giang-2-thuexequangbinh

Mới mục tiêu đảm bảo an toàn cho hành khách, Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Hà Tĩnh (Chi nhánh Quảng Bình) đưa hẳn đội ngũ từ lái xe và phụ xe chuyên nghiệp của đơn vị vào trực tiếp vận hành trong thời gian đầu.

thue-xe-quang-binh-bus-dong-hoi-kien-giang-3-thuexequangbinh

Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Hà Tĩnh (Chi nhánh Quảng Bình) quyết định đầu tư mới 12 xe buýt mới với tổng mức đầu tư hơn 15 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Sỹ, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Ô tô Hà Tĩnh cho biết.: “Để đảm bảo an toàn và tạo được sự tin tưởng của người dân. Bước đầu Công ty đưa toàn bộ những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm vào trực tiếp điều hành và hoạt động. Tuy nhiên, kế hoạch lâu dài Công ty sẽ trực tiếp vào tuyển chọn, đào tạo nhân viên tại Quảng Bình”.

thue-xe-quang-binh-bus-dong-hoi-kien-giang-4-thuexequangbinh

Ông Trần Văn Sỹ – Giám đốc Công ty CP Vận tải Ô tô Hà Tĩnh

Ngoài giá vé được niêm yết theo quy định, Cty còn có các chính sách ưu tiên cho các đối tượng như học sinh, người bệnh… chúng tôi sẽ thực hiện đúng tuyến hoạt động và các quy định. Đây là tuyến xe buýt đầu tiên Công ty mở tại Quảng Bình và được lãnh đạo các sở ngành tại đây rất hoan nghênh và tin tưởng – Ông Trần Văn Sỹ cho biết thêm.

thue-xe-quang-binh-bus-dong-hoi-kien-giang-5-thuexequangbinh

Tuyến xe buýt TP Đồng Hới – TT. Kiến Giang đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi cho nhân dân trong việc đi lại, giảm chi phí giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Bùi Trung/VTOTO